0936.266.111

Ý nghĩa tiếng trống múa lân ngày tết

Tiếng trống múa lân ngày tết

Dần dần tiếng Trống múa Lân hoặc nói một cách đơn giản khác thì múa lân là một văn hóa đã trở thành phòng tục không thể thay đổi được trong văn hóa dân Việt Ta.
Tết đến xuân về, không gian đoàn viên của mọi người tụ họp trở về mái nhà ấm cúng, nếu như chỉ có Mứt keo, hoa đào, hoa mai, bánh trưng.. thì vẫn thiếu đi những âm thanh vô cùng rộn ràng tươi vui của tiếng trống múa lân.

Ý nghĩa tiếng trống múa lân ngày tết
Đã từ lâu múa lân đã trở thành văn hóa dân gian mang những ý nghĩ cao đẹp: chúc phúc, thịnh vượng, thanh bình và may mắn đầu năm mới.
Từ lâu, Con Lân là một linh vật trang nghiêm uy mãnh được đặt tại các vị trí cao đẹp các nơi đình chùavì vậy người múa lân cần phải là một người vừa giỏi võ, có sức mạnh dẻo dai mới có thể uyển chuyển thể hiện động tác như một con Lân dũng mãnh theo tiếng Trống Múa Lân rộn ràng tưng bừng hứng khởi.
Cùng với tiếng Trống Múa Lân là ông địa đi theo con lân vừa đi vừa điều khiển con Lân diễn trò. Ông có một cái mặt to khung má lớn, hai hàm răng lớn luôn cười và bụng phệ luôn mang lại những tiếng cười vui vẻ tới quý vị người xem múa Lân. Lúc đầu Tiếng Trống múa lân nghe rộn ràng dồn dập cùng với con Lân bướng bỉnh khó bảo đến cuối tiếng trống múa lân nghe như dịu đi theo với đó là hình ảnh Ông Địa thuần hóa được con Lân và nhân vật trở nên tình cảm.
Ý nghĩa tiếng trống múa lân ngày tết

Sự tích múa Lân

Tương truyền từ xa xưa, Từ đâu đó xuất hiện lên một con Mãnh thú “Con Lân”  mỗi năm đều xuất hiện trên trần gian 1 lần, bản tính hung ác thường đi bắt gia xúc của bà con và trẻ con ăn thịt. Không có cách nào quy phục, Bỗng ở đâu đó có ông địa mặt lúc nào cũng tươi cười vui vẻ, bụng phệ tới quy phục con Lân ăn cỏ, Dần con lân trở lên thuần tính. Từ đó ông mang theo con Lân tới dân làng làm trò cho mọi người lấy tiếng trống làm tiếng trống múa lân góp thêm sự rộn ràng vui vẻ tới bà con.

Ý nghĩa tiếng trống múa lân ngày tết
Ngày nay dần dần hình ảnh con Lân đã được xã hội hóa để phục vụ bà con trong những ngày không chỉ trong những ngày lễ tết lân còn xuất hiện trong các dịp khai trương thương hiệu, các buổi lễ động thổ, liên hoan hoặc chào đón khách quý nước ngoài với tư cách là những con vật thuộc bộ tứ linh (Long – Lân – Quy – Phụng) mang lại điềm lành, tạo bước khởi đầu tốt đẹp, thuận lợi. Cùng Với đó là quả trống múa lân giòn giã.
Chúng tôi là cơ sở Bán trống múa lân giá rẻ